lớp phù cứng AITiCrN, lớp phù cứng AITiCrN là gì?

lớp phù cứng AITiCrN, lớp phù cứng AITiCrN là gì?

lớp phù cứng AITiCrN, lớp phù cứng AITiCrN là gì?

CÔNG TY TNHH TM XNK SONXI
LỚP PHỦ CỨNG AITiCrN

LỚP PHỦ CỨNG AITiCrN

*** Khoa học vật liệu tiến bộ. Càng nhiều lớp kim loại trong những màng phủ đa lớp thì khả năng gảy nứt càng cao và có đặc điểm phức tạp khó quan sát các vết nứt sâu trong lớp phủ dẫn đến tuổi thọ các dụng cụ càng ngắn lại. Do đó lớp phủ đa thành phần cùng tham gia được đề cập đã được chọn để phủ bảo vệ các dụng cụ chịu được ứng suất nhiệt tăng cao trong quá trình gia công.Titan và những nguyên tố khác đã tạo nên một hợp kim phủ cứng AITiCrN.

 

lớp phủ cứng AITiCrN

 

*** Lớp phủ TiN – AlTiN / CrN/ với cấu trúc hỗn hợp các hạt tinh thể nano liên kết. Sự trộn lẫn các vật liệu (Ti, Al và Cr) xảy ra khi chúng được lắng đọng. Trong các hạt AlTiN tinh thể nano được liên kết với CrN vô định hình. Cấu trúc nanocomposite được cải thiện đáng kể các tính chất vật lý và cơ học của lớp phủ, cho thấy khả năng chống mài mòn cao khi cắt các vật liệu khó chế tạo bao gồm cả hợp kim Titan/CrTiN – AlTiN – AlTiCrN /với cấu trúc tổng hợp nano ba lớp. Lớp phủ được hình thành trong ba giai đoạn: lớp phủ kết dính CrTiN; lớp nền dưới dạng lớp phủ AlTiN đã được kiểm chứng tốt; lớp bề mặt chống mài mòn có độ cứng cao dựa trên tổ hợp nano AlTiCrN. Các thành phần lớp phủ Ti, Cr, Al hoàn toàn trộn lẫn trong quá trình lắng đọng.Trong cấu trúc này, các tinh thể nano AlTiN và AlCrN được liên kết trong một môi trường CrN vô định hình.  AlTi làm tăng độ nhớt và giảm ứng suất dư bên trong lớp phủ. Sự gia tăng độ cứng được đảm bảo bởi một cấu trúc đặc biệt, trong đó là liên kết CrN vô định hình bao bọc các hạt cứng và ngăn cản sự phá hủy chúng.

 

Lớp phủ AITiCrN

*** Cần lưu ý rằng cấu trúc của lớp phủ được phát triển và tối ưu hóa bởi các kỹ sư của chúng tôi, khi nhiệm vụ chính của chúng tôi là tạo ra công thức các lớp phủ, được phát triển xây dựng dựa trên một số nền tảng ngành khoa học vật liệu và phát triễn trong điều kiện sản xuất thực tế. Những hợp kim Titan phục vụ trong ngành công nghiệp, y tế, dân dụng khoan cắt, phay..v.v. Các lớp phủ AITiCrN được gia công tráng phủ lên các dụng cụ mài và cắt, khuôn định hình, khuôn dập và là lớp phủ AITiCrN thế hệ mới, sẽ loại bỏ kim loại thô cứng trên các bề mặt sãn phẫm. Thành phần AITiCrN cho phép chống mài mòn cực cao (lớp phủ chứa crom) cùng với khả năng chịu nhiệt độ cao (lớp phủ có chứa nhôm) do quá trình oxy hóa bề mặt nhôm trong quá trình sử dụng công cụ. 

 

       THÔNG TIN LỚP PHỦ.

MÀU SẮC: ĐEN XÁM

ĐỘ DÀY: 1-4 MICRON

ĐỘ CỨNG HV: 3600 -- 37 Gpa

NHIỆT ĐỘ LÀM VIỆC:  900ºC

ĐỘ MA SÁT: 0.55

ỨNG DUNG: PHỦ DỤNG CỤ CẮT, KHUÔN MẪU , Y TẾ.. CHỐN ĂN MÒN.

Chia sẻ: